• youtube
  • facebook

Cãi cha mẹ theo chồng tệ bạc, người phụ nữ bị phản bội, một mình nuôi 3 con nhỏ và đống nợ

Hơn chục năm kết hôn, chị Chi nhiều lần bị chồng phản bội, bạo hành. Đến giờ chị mới ân hận vì năm xưa đã không nghe lời cha mẹ.

Không nghe lời cha mẹ, lấy phải người chồng tệ bạc

Cách đây hơn chục năm, chị Nguyễn Thị Kim Chi (hiện 32 tuổi, quê Đồng Tháp) đi làm rồi quen biết một người đàn ông quê ở Cà Mau. Thấy anh hiền lành nên chị Chi đem lòng yêu thương.

Được một thời gian thì người đàn ông đó hay đi nhậu nhẹt, lăng nhăng, khi về còn đánh đập chị. Biết chuyện, gia đình phản đối mối quan hệ này nhưng chị Chi không nghe, cố tình bỏ nhà ra đi theo tiếng gọi của trái tim.

Trời không chịu đất thì đất phải chịu trời, về sau bố mẹ chị Chi cũng đành chấp thuận. Hai vợ chồng chị về nhà ngoại sống, chỉ đăng ký kết hôn chứ không làm đám cưới, hằng ngày đi làm thuê kiếm kế sinh nhai.

Chị Kim Chi (32 tuổi) hiện đang ở trọ tại quận 2, TP.HCM

Chị Kim Chi (32 tuổi) hiện đang ở trọ tại quận 2, TP.HCM

"Anh ấy phá suốt nên hai vợ chồng làm mà không có dư. Có một thời gian chồng tôi bỏ đi, sau đó lại quay về, nhưng bố mẹ không cho anh ấy ở cùng nữa. Lúc đó, tôi lại bỏ nhà đi theo anh ấy, đến ở nhờ tại nhà của một người anh.

Khi mang thai con gái đầu, tôi làm việc nhiều lắm nên bị sinh non. Bé chào đời chỉ nặng có 1,7kg. Con được 4 tháng thì tôi gửi bé để đi làm, làm đủ các nghề để có tiền lo cho con. Chồng vẫn chứng nào tật nấy, nói mãi mà anh ấy không nghe. Anh ấy còn về lấy tiền của tôi đi chơi bời.

Đẻ được 2 đứa con gái, đến khi bầu lần 3 thì chồng tôi nói: 'Nếu em đẻ con trai thì anh sống với em trọn đời, còn nếu em đẻ con gái thì anh sẽ bỏ đi tiếp'. Nghe chồng nói vậy, tôi cũng cầu Trời, khấn Phật để mình có đứa con trai, mong chồng tu tỉnh.

Nhưng tôi không ngờ sinh bé trai được 6 tháng là chồng lại bỏ đi. Anh đi từ đợt 30/4 năm ngoái", chị Chi chua chát kể.

Hoàn cảnh của mấy mẹ con chị Chi vô cùng khó khăn

Hoàn cảnh của mấy mẹ con chị Chi vô cùng khó khăn

Chồng đi theo bồ nhí, một mình nuôi 3 con nheo nhóc

Theo chị Chi, lần này chồng chị bỏ đi là vì có người phụ nữ khác. Hiện tại, họ đang sống cùng nhau ở nơi chẳng cách chỗ ở của mẹ con chị bao xa. Họ còn có con riêng với nhau. Trước khi đi, chồng chị Chi về đoạn tuyệt tình cảm với 4 mẹ con, thậm chí dọa nạt, cấm chị không được sang nhà bồ nhí làm phiền.

Đây không phải lần đầu chị Chi bị chồng phản bội. Cách đây khoảng 4 năm, anh đã từng đi theo người khác, ép chị phải ly hôn. Nhưng được một thời gian, anh quay về năn nỉ, chị Chi lại mủi lòng rồi tái hợp, còn đưa thêm tiền cho chồng trả nợ.

3 đứa con của chị Chi đứa lớn 12 tuổi, đứa nhỏ 10 tuổi, đứa út mới hơn 1 tuổi. Hai con gái của chị Chi trước đây đi học ở quê, hè vừa rồi mới lên Sài Gòn chơi với bố mẹ. Dịch bệnh, chúng mắc kẹt không về lại quê được.

Không có phương tiện, cũng chẳng có tiền đóng học phí nên chị Chi không thể cho các con học online. Mấy đứa trẻ bỏ học từ đó đến nay.

Căn phòng trọ nơi 4 mẹ con đang ở

Căn phòng trọ nơi 4 mẹ con đang ở

Hiện tại, cuộc sống của 4 mẹ con chị Chi vô cùng khổ cực, thường xuyên phải vay mượn khắp nơi để trang trải. Khoản nợ trước đây chị vay để đi đẻ bé út cũng vẫn còn đó. Trong đợt dịch vừa qua, chị không đi làm, không có thu nhập, 4 mẹ con bữa đói bữa no. Cũng may có nhiều mạnh thường quân biết hoàn cảnh, thỉnh thoảng tới ủng hộ chị.

Bố mẹ chồng thương mấy mẹ con chị Chi lắm, nhưng ông bà cũng nghèo nên bất lực, không thể giúp được nhiều. Ông bà ngoại thì luôn động viên con gái bình tâm, không được nghĩ quẩn, nếu khó khăn quá thì về quê có rau ăn rau, có cháo ăn cháo.

Đến giờ, chị Chi mới ân hận vì đã không nghe lời đấng sinh thành khuyên nhủ, thương bố mẹ nên chị chẳng dám kêu ca, tự làm tự chịu.

Vượt lên số phận, chị cố gắng làm lụng kiếm tiền nuôi cho 3 đứa trẻ

Vượt lên số phận, chị cố gắng làm lụng kiếm tiền nuôi cho 3 đứa trẻ

Dịch tạm ổn, chị Chi mới đi làm lại 5 ngày nay. Mỗi ngày, chị đi làm phụ hồ, được trả công 250 nghìn đồng thì phải chi tiền gửi con hết 100 nghìn đồng, tiền thuê nhà mỗi tháng hết 1,5 triệu đồng. Số tiền còn lại chi cho việc ăn uống của mấy mẹ con và trả nợ, chị Chi phải khéo vun vén mới đủ.

Sau những biến cố xảy ra trong cuộc sống, may mắn là người phụ nữ ấy vẫn vững vàng, mạnh mẽ vươn lên để lo cho các con. Mong rằng mấy mẹ con sẽ có nhiều sức khỏe, sớm ổn định cuộc sống.

Nguồn: Anh Duy TV

create

LAM GIANG / phapluat.suckhoedoisong.vn

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/cai-cha-me-theo-chong-te-bac-nguoi-phu-nu-bi-phan-boi-mot-minh-nuoi-3-con-nho-va-dong-no-162222301073016051.htm

Short URL: http://static.ole.vn/viewID/1345537